Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trong nước mắm cốt TS KV1

cac-tieu-chuan-an-toan-thuc-pham-trong-nuoc-mam-thuy-san-khu-vuc-1
Các tiêu chuẩn An toàn thực phẩm trong nước mắm Thủy sản Khu vực 1

Khi chọn mua nước mắm cốt, ngoài những tiêu chuẩn về hương vị, nguyên liệu, hàm lượng dinh dưỡng thì mức độ an toàn cũng là một vấn đề khiến nhiều chị em nội trợ đau đầu. Để được chứng nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm nước mắm truyền thống tại Thủy sản Khu vực 1 đều đạt được những yêu cầu sau.

Nước mắm sạch từ sơ chế nguyên liệu

Để có được những chai nước mắm sạch, thơm ngon, trước hết, nguyên liệu làm mắm cần đạt chuẩn vệ sinh. Tại Thủy sản Khu vực 1, 100% các sản phẩm nước mắm đều được sản xuất từ cá tươi đã qua sơ chế, làm sạch. Muối biển được sử dụng để làm nước mắm theo phương pháp truyền thống cũng phải là loại muối tinh sạch được tuyển chọn kỹ càng, đã loại bỏ hoàn toàn tạp chất, bụi cát. Nguyên liệu trước khi được đưa vào bể chượp đều phải đi qua quy trình kiểm soát kĩ lưỡng, đảm bảo đạt được các chỉ số an toàn theo tiêu chuẩn do Bộ Y tế đặt ra.

Quy trình ủ chượp an toàn

Quá trình ủ chượp kéo dài 12 tháng là công đoạn đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ về vấn đề vệ sinh. Phương pháp làm nước mắm truyền thống không sử dụng chất bảo quản có tỷ lệ thất bại đáng kể, do vậy mà mọi công đoạn từ làm sạch thùng ủ, tiệt trùng dụng cụ làm mắm, giữ gìn vệ sinh không gian ủ mắm trong suốt 9- 12 tháng sản xuất đều phải được đảm bảo bởi những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.

Để sản xuất được những chai nước mắm ngon đưa tới tay khách hàng, Thủy sản Khu vực 1 không ngừng nghiên cứu, cải tiến quy trình giám sát vệ sinh khu vực ủ mắm, giúp tăng tỷ lệ ủ mắm thành công, thu được sản phẩm thơm ngon, dưỡng chất nhất mà không cần dùng tới chất bảo quản hay phụ gia độc hại.

Công nghệ đóng chai nước mắm cốt hiện đại

Nước mắm thành phẩm sau khi lấy ra khỏi thùng ủ sẽ được chuyển đến nhà máy đóng chai. Quy trình đóng chai khép kín được vận hành bởi những máy móc, thiết bị hiện đại trong môi trường an toàn vệ sinh chính là chìa khóa giúp các sản phẩm nước mắm truyền thống tại Thủy sản Khu vực 1 giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng khi đến tay người sử dụng.

Là thương hiệu nước mắm uy tín hàng đầu cả nước, các sản phẩm của Thủy sản Khu vực 1 luôn đạt được các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm do Bộ Y tế quy định, từ nguồn nguyên liệu tươi sạch đến quy trình sản xuất, đóng chai hiện đại với yêu cầu nghiêm ngặt, đưa đến tay khách hàng thành phẩm nước mắm thơm ngon, an toàn.

Bài viết khác

0243.9713040