Nước mắm Phan Thiết – Nét đặc biệt tạo nên hương vị

Phan Thiết được biết đến là một trong 5 làng nghề làm mắm truyền thống nổi tiếng nhất Việt Nam. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, nước mắm cá cơm Phan Thiết còn có độ đạm cao, giàu dưỡng chất bổ ích cho sức khỏe.

dia-chi-mua-nuoc-mam-ca-com-phan-thiet-uy-tin
Địa chỉ mua nước mắm cá cơm Phan Thiết uy tín, chất lượng

Bí quyết tạo nên vị ngon của mắm cá cơm Phan Thiết

Mùa mắm tại Phan Thiết bắt đầu từ tháng Tư âm lịch, khi nguồn cá cơm dồi dào, con cá cũng đạt đến độ trưởng thành, thơm ngon nhất. Nét đặc biệt của mắm Phan Thiết truyền thống nằm ở phương pháp sơ chế muối. Muối biển được người dân loại bỏ tạp chất và chứa trong chum lớn trong suốt một năm để thu được “muối già”. Loại muối này không chỉ giúp tăng tỷ lệ ủ mắm thành công mà còn thêm hương vị mặn mòi, đằm vị cho mắm cá cơm Phan Thiết.

Khí hậu Phan Thiết đặc trưng ở gió mạnh, nắng gắt, độ ẩm thấp, dẫn đến nước mắm có hương thơm dịu, khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ ràng vị ngọt từ protein còn lưu lại. Mắm Phan Thiết tiêu chuẩn phải sánh, trong, không vẩn đục,  màu vàng rơm hoặc nâu nhạt đặc trưng.

Địa chỉ mua nước mắm Phan Thiết đúng chuẩn

Nếu ghé thăm thành phố biển Phan Thiết, bạn có thể tới phường Mũi Né, Hàm Tiến hay Phú Hài để tìm mua nước mắm ngon tại các làng nghề truyền thống. Tuy nhiên, nếu bạn không có dịp tới các làng nghề này, hãy liên hệ Công ty Cổ phần Thủy sản Khu vực 1 để được cung cấp sản phẩm mắm cá cơm Phan Thiết chất lượng, thơm ngon, an toàn, chuẩn vị.

Được thành lập từ năm 1982, Công ty Cổ phần Thủy sản Khu vực 1 là đơn vị sản xuất và phân phối nước mắm truyền thống hàng đầu cả nước. Để mua mắm Phan Thiết từ công ty, mời liên hệ qua fanpage Thủy sản khu vực 1 hoặc tới địa chỉ Số 36, Ngõ 61 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết khác

0243.9713040