Mắm tôm – Thứ mắm truyền thống đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam

Trong các loại mắm truyền thống của dân tộc, mắm tôm có lẽ là món đặc biệt nhất, không chỉ ở hương thơm và mùi vị mà còn ở vị trí của nó với những món ăn đặc trưng đất Bắc.

mam-tom-thu-mam-truyen-thong-dac-sac-trong-am-thuc-viet-nam
Mắm tôm – Thứ mắm truyền thống đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam

Mắm tôm – “Quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt

Mắm tôm vốn được mệnh danh là món đồ chấm đầy mâu thuẫn của ẩm thực Việt: có người nghĩ đến nó với cái mũi nhăn lại vì mùi quá nồng, có người lại tấm tắc vì hương vị đặc sắc không thể thay thế bằng bất cứ thứ gia vị, hương liệu nào khác. Dẫu kén người thưởng thức là thế, nhưng chẳng ai có thể phủ nhận sự đóng góp không nhỏ của nó trong ẩm thực miền Bắc, nhất là Hà Nội, thậm chí trở thành nguyên liệu then chốt của rất nhiều món ăn.

Loại mắm truyền thống này được sản xuất từ phương pháp lên men với ba nguyên liệu chính: tôm, tép biển, muối ăn sạch, thính gạo. Sau khi được sơ chế kỹ lưỡng, những liệu trên sẽ được ủ trong hũ, chum sành để ra đời thành phẩm là món mắm cốt sền sệt màu nâu pha tím với mùi hương nồng nàn, hương vị độc đáo khó quên. Cách thưởng thức mắm tôm cũng không hề phức tạp, dùng để nêm nếm chấm trực tiếp hay pha chế đều rất thơm ngon.

Công ty Cổ phần Thủy sản Khu vực 1 – Lưu giữ hương vị mắm truyền thống

Được sản xuất từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên theo công thức truyền thống từ bao đời để lại, sản phẩm mắm tôm của Công ty Cổ phần Thủy sản Khu vực 1 đã nhiều năm nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng nhờ hương vị đậm đà khó quên, thơm dậy mùi hương đặc trưng của mắm tôm truyền thống đúng chuẩn. Sản phẩm có thể dùng để chấm trực tiếp, pha chế tùy khẩu vị hoặc để nêm nếm cho món ăn thêm thuần Việt, đậm đà.

Để mua các sản phẩm mắm tôm chuẩn truyền thống, an toàn, chất lượng từ Thủy sản Khu vực 1, mời ghé địa chỉ Số 36 ngõ 61 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc nhắn tin trực tiếp tới fanpage Nước Mắm Truyền Thống – Thủy sản Khu vực 1 để được tư vấn!

Bài viết khác

0243.9713040