Mắm tôm – Loại mắm truyền thống giàu dưỡng chất

Không chỉ là gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, mắm tôm còn là một trong những loại mắm truyền thống giàu dưỡng chất nhất.

mam-tom-loai-mam-truyen-thong-giau-duong-chat
Mắm tôm – Loại mắm truyền thống giàu dưỡng chất

Mắm tôm giàu DHA giúp bộ não phát triển

DHA là một acid béo không no thuộc nhóm Omega 3 rất cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện mắt và thần kinh ở trẻ nhỏ. Với người trưởng thành, DHA giúp giảm cholesterol xấu, từ đó bảo vệ hệ tim mạch, chống xơ vữa thành mạch, nhồi máu cơ tim,… Tuy nhiên, cơ thể không tự tổng hợp được DHA mà phải lấy từ nguồn thức ăn hàng ngày như trứng, sữa, cá, tôm,…

Mắm tôm là một trong những loại mắm truyền thống chứa hàm lượng DHA lớn nhất nhờ được sản xuất từ tép biển tươi giàu dinh dưỡng. Một nghiên cứu khoa học tại Thái Lan đã chỉ ra loại mắm cốt này có khả năng bổ sung lượng DHA vừa đủ giúp người trưởng thành nâng cao sức khỏe tim mạch nếu được sử dụng hàng ngày.

Bổ sung protein duy trì hoạt động cơ thể

Tôm, tép nằm trong những loại hải sản sở hữu hàm lượng protein cao nhất (chiếm gần 70% trọng lượng cơ thể). Bên cạnh việc giúp cơ bắp khỏe mạnh, nâng cao đề kháng, protein còn là sinh chất không thể thiếu cho hoạt động và sự phát triển của cơ thể. Có thể nói, protein chính là nguồn sống của tế bào. Nếu đi dưỡng chất này, sự sống sẽ không tồn tại. Do vậy, việc bổ sung protein trong khẩu phần ăn hàng ngày vô cùng cần thiết.

Mắm tôm chất lượng được sản xuất bởi các thương hiệu nước mắm truyền thống uy tín có độ đạm cao, chứa đựng gần như toàn bộ lượng protein từ tôm, tép tươi, là nguồn cung protein dồi dào, có lợi cho sức khỏe.

Bài viết khác

0243.9713040