Hướng dẫn cách pha nước chấm bún đậu chuẩn vị

huong-dan-pha-nuoc-cham-bun-dau-chuan-vi
Hướng dẫn cách pha nước chấm bún đậu chuẩn vị

Bún đậu là món ăn dễ chế biến, dễ tìm mua nguyên liệu, tuy nhiên, một đĩa bún đậu hoàn chỉnh, tròn vị lại đòi hỏi người chế biến phải biết cách pha nước chấm bún đậu sao cho hài hòa giữa các vị chua – cay – mặn – ngọt.

Cách pha mắm tôm chấm bún đậu

Để pha mắm tôm chấm bún đậu, bạn cần chuẩn bị 2 muỗng cà phê mắm tôm thơm ngon, 1 muỗng cà phê đường, ½ quả chanh hoặc 1 quả quất, ½ muỗng canh mỡ chưng và ớt tươi thái lát.

Đầu tiên, bạn cần cho mắm tôm, đường, mỡ chưng vào một chén nhỏ và đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa trộn. Tiếp đó, cho nước cốt chanh/ quất và ớt tươi vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều tay tới khi mắm tôm bông và sủi tăm.

Cách pha nước chấm từ nước mắm truyền thống

Với những ai không quen thưởng thức mắm tôm, hãy sử dụng nước mắm truyền thống để pha chế nước chấm cho bún đậu. Để pha nước chấm theo công thức này, bạn cần chuẩn bị 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa đường, ½ quả chanh hoặc 1 quả quất, 2 thìa canh nước lọc, tỏi, ớt tươi.

Sau khi đã có đủ nguyên liệu, hãy hòa trộn toàn bộ những thành phần trên vào một chiếc chén nhỏ, khuấy đều tới khi nguyên liệu hòa trộn và nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Những lưu ý khi pha nước chấm bún đậu

Bún đậu vốn là một món ăn hoàn toàn sử dụng những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Do vậy, món bún đậu có thành công hay công gần như phụ thuộc hoàn toàn vào nước chấm. Muốn pha chế được loại nước chấm thơm ngon, chuẩn bị, trước hết bạn hãy lựa chọn các sản phẩm nước mắm ngon, chất lượng, được sản xuất bởi các thương hiệu nước mắm uy tín trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu nước mắm và gia vị uy tín, hãy tham khảo các sản phẩm từ Công ty Cổ phần Thủy sản Khu vực 1. Để được tư vấn, mời liên hệ qua Hotline 02439713040 hoặc ghé địa chỉ: Số 36 Ngõ 61 Lạc Trung, Hà Nội.

Bài viết khác

0243.9713040