Dấm gạo Hà Nội – vị chua thanh làm nên hương vị Việt

Cùng với đường, mắm, muối, dấm gạo là gia vị không thể thiếu trong mọi căn bếp gia đình Việt Nam. Trải qua 4000 năm lịch sử, dấm gạo Hà Nội đã đi vào ẩm thực nước nhà như một nét đặc trưng làm say lòng người thưởng thức.

dam-gao-ha-noi-vi-chua-thanh-lam-nen-huong-vi-viet
Dấm gạo Hà Nội – vị chua thanh làm nên hương vị Việt

Dấm gạo Hà Nội – hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc

Dấm là thứ gia vị đầu tiên được loài người sử dụng. Vào khoảng năm 5000 trước Công nguyên, người dân thành Babylon đã dùng trái chà là để làm lên men dấm. Tại châu Á, dấm đã xuất hiện ở Trung Quốc từ đời nhà Hạ, khoảng 2000 năm trước Công Nguyên. 

Dấm gắn liền với sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam. Dấm gạo Hà Nội được sản xuất từ gạo nếp chất lượng, có màu từ trắng đến vàng ngà, vị chua thanh, không gắt nhưng lại là loại dấm có nồng độ axit axetic cao nhất.

Công dụng của dấm gạo

Dấm gạo có vai trò không thể thay thế trong ẩm thực miền Bắc, là nguyên liệu tạo nên vị ngon của bún sườn, bún ốc nổi tiếng. Ngoài công dụng làm gia vị cho các món ăn, dấm gạo còn được sử dụng để muối chua rau quả, hoặc giúp chị em trong quá trình giảm cân, lấy lại vóc dáng thanh mảnh, khỏe mạnh.

Thủy sản Khu vực 1 – nhà phân phối dấm gạo Hà Nội hàng đầu

thuy-san-khu-vuc-1-nha-phan-phoi-dam-gao-hang-dau-ha-noi
Thủy sản Khu vực 1 – nhà phân phối dấm gạo Hà Nội hàng đầu

Được sản xuất từ 100% gạo nếp chất lượng, Dấm gạo đến từ thương hiệu nước mắm và gia vị Thủy sản Khu vực 1 mang đến cho bữa ăn hương vị thanh nhẹ, rất phù hợp để trộn rau củ, pha nước chấm gỏi, nộm. Tại Thủy sản Khu vực 1, dấm gạo được sản xuất theo quy trình hiện đại khép kín, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản để giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng. 

Sau những bữa cơm nhiều đạm và dầu mỡ hàng ngày, chị em hãy thử đổi món với chút salad hay dưa muối thanh nhẹ được chế biến dấm gạo chất lượng cao Thủy sản Khu vực 1. 

Để mua sản phẩm, khách hàng có thể đến địa chỉ Số 36 ngõ 61 Lạc Trung – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc nhắn tin trực tiếp tới fanpage Nước Mắm Truyền Thống – Thủy sản Khu vực 1 để được tư vấn!

Bài viết khác

0243.9713040